Đêm qua Phố Wall hồi phục ngoạn mục, Dow vượt 10.200 đã lại tạo ra lớp đệm đỡ tâm lý thị trường trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên dòng tiền dường như chỉ len lỏi qua các cổ phiếu Penny, các Blue-chips vẫn đang trong quên lãng khiến về mặt chỉ số có vẻ thị trường kém sôi động, sóng cổ phiếu Penny theo nhiều nhà đầu tư cũng là những con sóng không tồi.
Thông tin kinh tế vĩ mô cũng đã được công bố với việc chỉ số CPI biến động trái chiều ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM cũng chưa phá vỡ được trạng thái thị trường,
VN-Index tiếp tục giảm
Kết thúc đợt khớp lệnh đầu tiên, VN-index xanh nhẹ với mức tăng 0,6 điểm (tương đương tăng 0,12%) lên 507,16 điểm, lượng giao dịch ở mức hơn 3,2 triệu dơn vị được chuyển nhượng và giá trị là hơn 105 tỷ đồng.
VN-Index mất điểm vẫn chủ yếu từ sức nặng của các cổ phiếu Bluechips, bên cạnh đó các cổ phiếu tăng nóng đã giảm khá nhiều dưới áp lực chốt lời. Nhóm cổ phiếu vốn hóa có các mã tăng như MSN, EIB, VIC, VNM trong khi đó nhiều mã chủ chốt khác giảm như HAG, HPG, DPM, FPT, PVF, PVD, VCB hay STB...Cổ phiếu OGC hôm nay đã giảm sàn .
Các cổ phiếu nhỏ lẻ tăng nóng cũng đã giảm sàn trước áp lực bán ra như HRC, L10, CMT, CTI hay HAS. Thống kê phiên này đã có 128 mã giảm giá, 82 mã tăng giá, 41 mã đứng giá.
Với kết quả không thuận từ các cổ phiếu lớn và các cổ phiéu nhỏ vào xu hướng điều chỉnh, VN-Index tiếp tục giảm 1,16 điểm (tương đương giảm 0,23%) xuống còn 505.,4 diểm. Lượng giaoi dịch không có biến động nhiều với tổngkhối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh thành công đạt hơn 44 triệu đơn vị và giá trị là 1.283 tỷ đồng.
Lượng giao dịch hôm nay của từng mã có VSH tăng vọt và dẫn đầu sàn với 1,75 triệu cổ phiếu, VID cũng leo lên thứ 2 với 1,7 triệu cổ phiếu, ASM có 1,52 triệu cổ phiếu. STB rơi xuống thứ 4. Một số mã khác có lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị nữa là OGC, KMR, GMD.
Thanh khoản sụt giảm mạnh, HNX-index xuống dưới 160 điểm
Bên sàn Hà Nội, HNX-Index chỉ xanh trong được khoảng 30 phút giao dịch đầu tiên và sau đó liên tục đi xuống với biên độ giảm mỗi lúc một tăng.

Chốt phiên, HNX-Index giảm 1,07 điểm (tương đương giảm 0,67%) xuống còn 159,08 điểm. Giao dịch sụt giảm mạnh và chỉ bằng khoảng 1/2 so với phiên trước đó với hơn 25,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng toàn phiên và giá trị là 687 tỷ đồng.
Tác nhân chính khiến thị trường giảm mạnh vẫn bắt nguồn từ các cổ phiếu vốn hoá lớn trên sàn, nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm giá điển hình là KLS và VND. Đầu tàu ACB không còn được nhắc đến nhiều nhưng lượng niêm yết lớn khi giảm cũng tạo sức ép lên chỉ số chung của thị trường,
Các cổ phiếu nhỏ vẫn xuất hiện sóng nhiều như MDC, AMV, LCS, LTCvới lượng dư mua giá trần rất lớn. KLS hôm nay giảm mạnh nhưng lượng giao dịch tăng mạnh với hơn 5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, PVX có hơn 3,6 triệu cổ phiếu. Các mã còn lại không mã nào có nổi hơn 1 triệu cổ phiếu được giao dịch.
H.K